Dành Cho Con - Mãi Mãi 1 Tình Yêu - Ba Mẹ Dành Cho Con
Bạn thích Dành Cho Con?
THAY ĐỔI
 1. Thư giãn - Ngắm những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

Chọn nhạc cho trẻ sơ sinh giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn

Thảo luận trong 'Thời kỳ sơ sinh' bắt đầu bởi Su su, 3 Tháng mười 2012.

Thêm kiến thức - Thêm hiểu biết - Hãy chia sẻ bài này cho mọi người nếu bạn đọc thấy ý nghĩa !!!

 1. Su su Moderator

  In bài này
  Các nghiên cứu khoa học về tác động của âm nhạc với trẻ

  Cám ơn bạn đã đến với
  Cộng Đồng Ba Mẹ Dành Cho Con
  Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập để thấy link này!

  đã chứng minh rằng, âm nhạc giúp bé thư giãn, ngủ ngon cũng như mang lại cảm giác thoải mái hỗ trợ cho sự phát triển thể chất của trẻ.

  Có nhiều phương cách để trẻ tiếp xúc với âm nhạc, ngay từ thuở nằm nôi, bạn hãy lựa chọn nhạc thật tinh tế để giúp bé tăng khả năng cảm thụ và cảm thấy thư thái hơn.

  Dành Cho Con - https://lh3.googleusercontent.com/-HLBBhvLA5QM/UGuXg2QUnOI/AAAAAAAAD6A/8zWq8d5yKm8/s480/DanhChoCon.NET---chon-nhac-cho-tre-so-sinh-giup-tre-ngu-ngon-va-thu-gian-01.jpg

  Nhạc truyền thống: Hát ru

  Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy khi chào đời, trẻ sơ sinh đã có thể cảm nhận được âm nhạc, các giai điệu quen thuộc, các bài hát và tiếng nói của cha mẹ với tiếng nói của người khác. Ngoài ra trẻ có thể cảm nhận một bài hát của cha mẹ tốt hơn so với những ca khúc trên đĩa CD. Khả năng này không cần phải học qua kinh nghiệm như chúng ta vẫn nghĩ.

  Các bé rất thích giọng nói của ba mẹ. Khi cho bé ngủ, bạn có thể chọn các bài hát ru khác nhau để ngân nga cho bé nghe. Và theo thói quen, khi trẻ nhận được tín hiệu hát ru từ mẹ đồng nghĩa với việc đến giờ ngủ, và có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon lành.

  Hát ru dỗ ngủ trẻ là cách gắn kết tình mẫu tử. Nhạc ru bé truyền thống, còn gọi là hát ru, thường là những bài hát nhẹ nhàng, đơn giản và phần lớn từ ca dao, tục ngữ, đồng dao, hò vè dân gian, thơ… được truyền miệng từ đời này qua đời khác. Những bài hát ru ngày xưa không chỉ đơn thuần là những câu hát giúp trẻ mau chóng chìm vào giấc ngủ, mà còn là chìa khoá mở cửa tâm hồn trẻ thơ về cảm nhận thế giới quan gần gũi xung quanh trong tiếng hát ru ấm áp của mẹ, của bà và là chiếc cầu nối gắn kết tình mẫu tử giữa trẻ và mẹ.

  Điều tuyệt vời là khi bạn hát ru dỗ bé ngủ, bé không thể phân biệt xem bạn hát ru có hay hay không. Do đó bạn đừng ngại cất lời ru “ầu ơ ví dầu…” nếu mới lần đầu làm mẹ, và bạn có thể hát ru cho bé cả giấc ngủ trưa hay tối.

  Dành Cho Con - https://lh6.googleusercontent.com/-Mm459hCdZQs/UGuX6nNoorI/AAAAAAAAD6I/9izVNACueYA/s550/DanhChoCon.NET---chon-nhac-cho-tre-so-sinh-giup-tre-ngu-ngon-va-thu-gian-02.jpg
  Nhạc êm dịu giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn.

  Nhạc hiện đại: CD nhạc dành riêng cho trẻ sơ sinh

  Ngày nay, công nghệ và máy móc hỗ trợ các bậc cha mẹ rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian chăm sóc con cái. Đối với trẻ sơ sinh, chỉ cần cho trẻ vào nôi điện, nôi tự đong đưa theo chế độ cài sẵn, mở CD nhạc hát ru dành cho trẻ sơ sinh hay những loại nhạc êm dịu khác.

  Không phải tất cả các loại nhạc đều thích hợp để cho trẻ có giấc ngủ ngon và thư giãn. Nghiên cứu cho thấy, âm nhạc có tác dụng xoa dịu tâm hồn và giúp trẻ ngon giấc nhưng chỉ với những bản nhạc dành riêng cho em bé êm dịu, vừa nhỏ âm thanh để tránh gây giật mình cho trẻ giữa giấc.

  Khi cho bé nghe nhạc, nên kết hợp cho bé chơi với nhiều bóng bay, những viên xúc xắc nhiều màu, phù hợp tầm nhìn của bé để bé có thể thư giãn và có giấc ngủ thật ngon.

  Bạn không nên bật nhạc quá to trong khi bé chơi hoặc ngủ bởi nhạc to sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé, nhất là khi ngủ nhạc to có thể khiến bé giật mình trong hoảng sợ. Lâu dần các hoảng sợ và giật mình này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thần kinh của trẻ.

  Bạn có thể kết hợp vừa chơi vừa cho trẻ nghe nhạc nhằm giúp trẻ có những giây phút thư giãn và vui vẻ.

  Những bản nhạc bạn được khuyên cho trẻ sơ sinh nghe để bé có giấc ngủ ngon và thư giãn:
  1. Vivaldi Flute Concerto – The Four Seasons
  2. Massenet - Meditation from Thais
  3. Bach - Jesu, Joy of Man's Desiring
  4. Beethoven – Piano Concerto 5 (The Emperor Concerto), phần 2
  5. Brahms - Symphony số 3, phần 2
  6. Haydn – Cello Concerto, phần 2
  7. Tchaikovsky – Symphony số 6, phần 2


  (Sưu tầm)

  ------------------------------------------------------

  Thêm kiến thức - Thêm hiểu biết - Hãy chia sẻ bài này cho mọi người nếu bạn đọc thấy ý nghĩa !!!

  Hãy click "Cám ơn" sau khi đọc được bài hay, nó là niểm động viên lớn cho người đã đóng góp!
  Dành Cho Con đã cảm ơn bài này.
 2. Viết Bình Luận trên Facebook - Chọn nhạc cho trẻ sơ sinh giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn

 3. july_ly Con Là Tất Cả

  Mình có nhớ rằng đã đọc được một quyển sách rằng những bản nhạc cổ điển êm dịu cũng góp phần giúp ích cho các bé đấy
  Hãy click "Cám ơn" sau khi đọc được bài hay, nó là niểm động viên lớn cho người đã đóng góp!
Những bạn đang đọc bài này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Share Backlink FREE - Making your website better
Bài hay trên Dành Cho Con - Có thể bạn chưa đọc: <div style="background-color: none transparent;"><a href="http://news.rsspump.com/" title="">news</a></div>